Diễn đàn trường ĐH Công Nghiệp Quảng Ninh

Chào mừng bạn đến với diễn đàn của trường ĐH Công Nghiệp Quảng Ninh


You are not connected. Please login or register

Nhân sự ngành du lịch: Cơ hội trong khủng hoảng

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

alpha5885


Thành viên mới
Thành viên mới
Về lĩnh vực nhân sự, ngành du lịch vẫn đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động, đặc biệt là nhân sự chuyên nghiệp, có kiến thức, kỹ năng và tâm huyết với nghề.
CôngThương - Năm du lịch được mùa

Năm 2012, kế hoạch đón 6,5 triệu khách du lịch quốc tế đến Việt Nam được dự báo sớm về đích. Có thể nói, ngành du lịch năm nay là một trong những khoảng sáng hiếm hoi giữa bối cảnh khủng hoảng kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Về góc độ thu hút FDI, Việt Nam vẫn là điểm đến của nhiều nhà đầu tư, thương hiệu lớn trong lĩnh vực này. Năm 2012, hàng loạt khách sạn 3 đến 5 sao quy mô lớn, đẳng cấp quốc tế lần lượt khai trương như: Nikko Saigon Hotel, Novotel Saigon Centre, Laguna Lăng Cô, Hà Nội Hilton Garden Inn. Bên cạnh Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh là điểm đến truyền thống thì Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng… đã tạo ra sức hút mới với nhiều siêu dự án.

Trong nước, trào lưu “nhà nhà làm khách sạn, resort” của giai đoạn 2007 – 2011 có vẻ như đã lắng xuống. Thay vào đó là sự mọc nên như nấm sau mưa của các nhà hàng từ sang trọng tới bình dân. Mà phần lớn các nhà hàng vẫn luôn đông khách và liên tục tuyển dụng.

Ông Lê Quốc Việt - Giám đốc hoteljob.vn:

“Vượt qua khó khăn, thị trường lao động ngành du lịch sau tết năm nay tiếp tục sôi động. Vẫn có “sóng” nhưng ít dữ dội và muộn hơn so với những năm trước, tuy nhiên, sẽ không có biến động lớn về mức lương”.

Cần đội ngũ nhân sự lành nghề

Thực trạng sáng là vậy, nhưng ngành du lịch vẫn đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động, đặc biệt là nhân sự chuyên nghiệp, có kiến thức, kỹ năng và tâm huyết với nghề.

Theo Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, đến năm 2015, ngành du lịch sẽ cần tới 620.000 lao động trực tiếp trong tổng số 2,2 triệu việc làm do ngành tạo ra và đến 2020 con số này lên tới 870.000 người.

Bước đột phá mới của thị trường lao động ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng là sự phát triển nhanh chóng của website tuyển dụng, việc làm chuyên ngành có địa chỉ tại: www.hoteljob.vn.

Không chỉ là website tuyển dụng chuyên ngành đầu tiên tại Việt Nam, www.hoteljob.vn lần đầu tiên đưa ra ý tưởng “Gian tuyển dụng” trực tuyến. Theo đó, mỗi khách sạn, nhà hàng hay hãng lữ hành sở hữu một không gian tuyển dụng riêng. Nhà tuyển dụng có thể giới thiệu văn hóa doanh nghiệp mình đến ứng viên, đăng tuyển không giới hạn các vị trí, chủ động tìm kiếm hồ sơ và trao đổi trực tuyến với ứng viên.


Trang web tuyển dụng Hoteljob.vn thu hút đông lượng truy cập mỗi ngày

Hiện nay, Hoteljob.vn đã có 11.000 gian tuyển dụng và hơn 60.000 thành viên. Mỗi ngày có hàng trăm tin tuyển dụng mới, Hoteljob.vn đã làm tốt vai trò là điểm tựa tin cậy cho cả nhà tuyển dụng và người lao động. Chi phí, thời gian tuyển dụng và tìm kiếm việc làm được giảm tối đa. “Sàn giao dịch” việc làm trực tuyến chuyên ngành này cũng là “sân chơi” bình đẳng, cởi mở hơn cho cả hai phía, thực sự góp phần khơi thông nguồn cung - cầu với phương châm “cần là có, tìm là thấy”.

Năm 2013, dự kiến ngành khách sạn, du lịch vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng, nhu cầu nhân sự chuyên nghiệp và cả lao động phổ thông vẫn rất cao. Theo thông lệ, sau tết, sẽ là thời điểm người lao động nói chung và nhân sự ngành khách sạn, du lịch nói riêng hay nhẩy việc. Đặc biệt là tại Hà Nội, đầu năm 2013, sẽ khai trương nhiều khách sạn cao cấp, thương hiệu lớn như JW Marriot, InterContinental Landmark 72…, với TP.Hồ Chí Minh là 15 khách sạn mới, Vũng Tàu có dự án Hồ Tràm Strip, Nha Trang là Best Western Havana …

Có thể nói, sự ổn định của ngành khách sạn, nhà hàng, du lịch trong khủng hoảng sẽ tạo ra sức hút đối với lao động từ các ngành khác và các trường du lịch cũng là sự lựa chọn cho nhiều sinh viên trong năm 2013.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết