Diễn đàn trường ĐH Công Nghiệp Quảng Ninh

Chào mừng bạn đến với diễn đàn của trường ĐH Công Nghiệp Quảng Ninh


You are not connected. Please login or register

Những điều cần biết khi du học New Zealand

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

gd


Khách viếng thăm
Những điều cần biết khi du học New Zealand
Những lý do khiến bạn du học New Zealand
Du học New Zealand: một đất nước muôn vàn cơ hội
Thông tin du học New Zealand: quốc đảo với những cơ hội đầy hứa hẹn
New Zealand, một quốc đảo gồm hai dải đảo lớn nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương. New Zealand là một nước phát triển, có một nền giáo dục tiên tiến và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
Điều kiện thuận lợi?
Trong khi điều kiện du học tại nhiều nước phát triển khác là khá khó khăn như phải đảm bảo khả năng tài chính thực sự tốt, phỏng vấn visa gắt gao, chính sách việc làm sinh viên và sau tốt nghiệp bị thắt chặt... thì New Zealand lại mở ra cơ hội bằng những điều kiện thuận lợi hơn. Đồng đôla của New Zealand với tỷ giá thấp đồng nghĩa với chi phí du học thấp hơn, chính sách cho phép sinh viên làm thêm, chính sách việc làm thuận lợi hơn sau khi tốt nghiệp... cùng với môi trường sống thanh bình và xã hội thân thiện tuyệt vời đã khiến New Zealand trở thành một điểm đến hấp dẫn vào bậc nhất hiện nay cho mục đích du học - lập nghiệp của sinh viên Việt Nam.
A. New Zealand - Những ưu điểm tuyệt vời
1. Chất lượng giáo dục - đào tạo
New Zealand có hệ thống giáo dục phát triển, đồng bộ và được quốc tế công nhận. Các trường đại học có quy mô lớn với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên uyên thâm nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, tuy hoạt động tuyển sinh của các trường rất nghiêm túc và bài bản nhưng vẫn chịu sự quản lý chặt chẽ của Bộ giáo dục New Zealand. New Zealand lấy giáo dục lý thuyết kết hợp với thực hành; nhờ vậy, các sinh viên tốt nghiệp không bị bỡ ngỡ nhiều với công việc và có thể bắt tay ngay vào việc.
2. Chính sách việc làm: ở lại làm việc sau tốt nghiệp
Không như nhiều nước khác ngăn chặn hoặc giới hạn xuống mức tối thiểu số giờ làm việc của sinh viên, New Zealand cho phép sinh viên làm thêm 20h/tuần. Quan trọng hơn, chính sách cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc 2 -3 năm sau tốt nghiệp đang hấp dẫn sinh viên từ nhiều nơi trên thế giới đến New Zeland lập nghiệp. Thực tế, đã có nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đã chọn ở lại New Zealand lâu dài theo con đường tay nghề và bảo lãnh của người chủ công ty mà mình làm việc cho họ.
3. Chính sách định cư
Với dân số của cả nước ít ỏi (chưa đầy 4,5 triệu người), New Zealand có chính sách cho phép nhập cư: tạo điều kiện cho những người có khả năng, chuyên môn phù hợp với nhu cầu của xã hội ở lại làm việc và trở thành công dân thực thụ. Tuy không phải là "thiên đường" duy nhất nhưng có rất nhiều các bạn sinh viên chọn ở lại đảo quốc này bên cạnh những người đi tìm bến đỗ khác hoặc trở về quê hương.
4. Một xã hội thân thiện và cởi mở
Người dân New Zealand đã xây dựng xã hội của mình với văn hóa Maori bản địa sẵn có kết hợp với văn hóa châu Âu. Sự hòa trộn tạo nên tính cách hòa đồng, thân mật và gần gũi của người bản xứ. Ai cũng cảm thấy thật thoải mái và không phải giữ ý nhiều khi nói chuyện với người dân bản địa vì họ thật cởi mở và thân thiện. Một xã hội New Zealand mang tính quốc tế hóa cao khiến ai cũng thấy mình thật dễ hòa nhập và sẵn lòng yêu mến con người cũng như cảnh vật của đảo quốc này.
5. Chất lượng sống
Đứng vào hàng ngũ các nước có chất lượng sống cao nhất thế giới, chính phủ New Zealand luôn chăm lo đời sống giáo dục, văn hóa, y tế của người dân một cách đầy đủ nhất. Bạn được học hành trong môi trường lý thuyết - thực hành kết hợp với đầy đủ phương tiện học tập. Điều này giúp bạn dễ dàng đạt được kết quả hơn. Bạn không phải xếp những hàng dài khi đi khám bệnh; được các viên chức hành chính công phục vụ bạn như khách hàng; hệ thống khám bệnh và bảo hiểm y tế thật tiện lợi, dễ dàng khiến bạn được quan tâm chu đáo nhanh chóng khi đến khám và điều trị. Cuộc sống thanh bình, môi trường làm việc chuyên nghiệp mà không hối hả khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn cả khi bạn sống và làm việc tại quê nhà. Không cần quá lao lực mà chỉ cần làm việc theo giờ hành chính bình thường, bạn đã có một đời sống ổn định và dễ chịu. Thậm chí, có những người "lười biếng" còn "né" chuyện đi làm để hưởng trợ cấp của chính phủ và giành thời gian khám phá những mối quan tâm riêng.
B. Thủ tục du học New Zealand
Tại Văn phòng du học VIP, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để chuẩn bị hồ sơ du học New Zealand hiệu quả nhất.
1. Hồ sơ cần chuẩn bị (gồm hồ sơ xin Thư mời học & hồ sơ xin cấp visa)
- Hộ chiếu
- Bằng cấp và Bảng điểm/ Kết quả học tập (dịch công chứng sang tiếng Anh)
- Chứng chỉ IELTS (nếu có)
- Giấy khen (nếu có)
- CV (nếu học thạc sỹ)
- Lý lịch tư pháp (nếu có - Bạn làm tại Sở tư pháp địa phương nơi bạn cư trú)
- Hồ sơ chứng minh tài chính và các form mẫu visa;
- Các giấy tờ cần thiết khác.
2. Nộp hồ sơ
- Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, Du học VIP sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục và tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học.
- Lưu ý là thời gian xét hồ sơ visa có thể kéo dài (3 - 8 tuần, tùy trường hợp) vì vậy việc tránh thiếu sót và nhầm lẫn khi chuẩn bị hồ sơ là rất quan trọng để thời gian xét nhanh hơn và không bị từ chối cấp visa.
3. Nhận kết quả và chuẩn bị lên đường
- Khi đã được cấp visa, việc chuẩn bị lên đường kĩ càng là rất quan trọng. Các chuyên viên tư vấn du học New Zealand của Du học VIP sẽ giúp bạn hết bỡ ngỡ, băn khoăn khi lên đường và hòa nhập với đất nước New Zeland.
C. Học phí, sinh hoạt phí
Mức học phí của New Zealand có thể nói là thấp hơn nhiều nước phát triển tương đương. Thêm vào đó, tỷ giá của đồng đôla New Zealand thấp hơn đôla Mỹ, Úc... nên mức học phí so sánh giảm đi đáng kể. Tuỳ thuộc vào từng chuyên ngành khác nhau: Trung bình các khóa học có mức học phí từ 16.000 – 18.000 NZ$/năm (2 học kỳ). Học phí cũng thay đổi tùy thời điểm.
Thời gian học:
- Đại học: 3-4 năm
- Chứng chỉ sau đại học: 1 năm
- Thạc sỹ: 1.5-2 năm
Tương đồng với học phí, mức sinh hoạt phí cũng thấp chỉ bằng 2/3 mức sinh hoạt phí của Anh, Úc hay Mỹ. Các chi phí trong năm vào khoảng 8000 - NZ$10,000.
D. Những Thành phố và trường đại học New Zealand
Với những bạn sinh viên đã từng học tại New Zealand, trả lời câu hỏi chọn học ở thành phố nào hẳn phần lớn sẽ là Auckland - thành phố lớn nhất New Zealand với 2 trường đại học uy tín: Công nghệ Auckland và Unitech . Có nhiều lựa chọn với những trường đại học tại những thành phố khác như Wellington, Dunedin...
Các bạn có thể tham khảo các trường đại học và thành phố của New Zealand tại Website: hoặc Blog: .
E. Địa chỉ đăng ký Tư vấn và hỏi thông tin (miễn hoàn toàn phí dịch vụ):
(Là đại diện tuyển sinh của các trường đại học uy tín ở New Zealand, Du học VIP tư vấn, giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục du học New Zealand nhanh nhất và tặng 100% phí dịch vụ).
*CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP (VIP Study Overseas)
Hotline: 098 678 1890 * Tel: 04-3566 7559 * Fax: 04-3566 7481.
YM: duhocvip * Skype: vip.studyoverseas
Email: duhocvip@gmail.com & info@duhocvip.com
Website:
Đ/c: Số 17, Ngách 71/14, Ngõ 71, Phố Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
(cách cây xăng lớn đường Trường Chinh 500m; có nhiều chỗ đỗ xe máy, ô tô)

Bạn xem thêm thông tin du học New Zealand tại đây

*VĂN PHÒNG DU HỌC VIP – CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ TƯ VẤN DU HỌC NEW ZEALAND.
CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Du học New Zealand | Tư vấn du học New Zealand | Học bổng du học New Zealand | Học thạc sĩ ở New Zealand | Học Đại học ở New Zealand | Hồ sơ du học New Zealand | Thủ tục du học New Zealand | Visa du học New Zealand |
(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP - dẫn đầu về chất lượng dịch vụ tư vấn du học New Zealand. Nghiêm cấm sao chép nếu không được sự đồng ý của Du học VIP).
Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết